ข่าวฟุตบอล

ผีเซ็ง ยูฟ่าลงดาบแบน ฟิล

ผีเซ็ง ยูฟ่าลงดาบแบน ฟิล โจนส์ หลังปากพาจนโวยใส่ทีมตรวจโด๊ป

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะขาดกองหลังใช้งานสำหรับเกมยุโรป ฤดูกาลหน้า เมื่อ ฟิล โจนส์ ถูกสหพันธ์ลูกหนังยุโรป (ยูฟา) ประกาศแบน 2 นัด โทษฐานแสดงพฤติกรรมและวาจาไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ตรวจสารกระตุ้นเมื่อจบเกมชิงแชมป์ ยูโรป้า ลีก

กองหลังวัย 25 ปี ที่ไม่ได้ลงสนามเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูโรป้า ลีก ที่ชนะ อาแจ๊กซ์ 2-0 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จะโดนแบนเกมนัดชิง ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ กับ รีล มาดริด วันที่ 8 สิงหาคม นี้ รวมถึงเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม เดือนกันยายนนี้

รายงานระบุว่าหลังจบเกม โจนส์ ได้เข้ารับการตรวจสารกระตุ้นกับเจ้าหน้าที่ โดยมอบให้ทั้งตัวอย่างเลือดและปัสสาวะ ทว่าเมื่อใช้เวลานานจนไม่ได้ถ่ายรูปหมู่กับเพื่อนๆที่ฉลองแชมป์อยู่ในห้องล็อคเกอร์ ก็ทำให้แข้งเลือดผู้ดีตบะแตกโวยวายเจ้าหน้าที่ยกใหญ่

การถ่ายรูปครั้งนั้นมีความสำคัญเพราะนักเตะ “ผีแดง” ตั้งใจมอบให้เป็นขวัญกำลังใจแด่ผู้สูญเสียในเหตุการณ์ระเบิดที่เมืองแมนเชสเตอร์ อย่างไรก็ตาม โจนส์ นอกจากพลาดจังหวะสำคัญ ยังโดนแบนจากคณะกรรมการด้านวินัย พร้อมปรับเงิน 4,475 ปอนด์ (ประมาณ 195,660 บาท)

ฝั่งของ แมนฯยู ก็โดนปรับเงินเช่นเดียวกัน 8,951 ปอนด์ (ประมาณ 391,350 บาท) เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ยอดทีมจากเกาะอังกฤษ ไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องนี้แต่อย่างใด