ข่าวฮอตข่าวฮิต

โด้ แถลงหลังขึ้นให้การ

โด้ แถลงหลังขึ้นให้การ ชีวิตนี้ไม่เคยมีความคิดเลี่ยงภาษี

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมสับแห่ง เรอัล มาดริด ร่างแถลงการณ์หลังเดินทางมาชี้แจงต่อศาลจากคดีหลบเลี่ยงชำระภาษี โดยบอกเองว่าที่ผ่านมาไม่เคยกระทำความผิดนี้ และขอปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องพิสูจน์ต่อทุกคนว่าตนเองคือผู้บริสุทธิ์

กัปตันทีมชาติโปรตุเกส เดินทางมาชี้แจงต่อศาลที่สเปน หลังก่อนหน้านี้ถูกตั้งข้อหาเลี่ยงชำระภาษีมูลค่า 14.7 ล้านยูโร (ประมาณ 580 ล้านบาท) ระหว่างปี 2011 – 2014 นอกจากนี้ยังปกปิดจำนวนรายได้ที่แท้จริง ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการขายสินค้าและภาพลักษณ์ต่างๆ

ภายหลังการชี้แจงต่อศาล สื่อมวลชนของสเปน ที่มาตามติดทำข่าวอยู่ด้านนอก ส่งเสียงโห่เมื่อรู้ว่านักเตะคนดังหลีกเลี่ยงไม่ตอบคำถามดังกล่าว แต่ส่งตัวแทนออกมาชี้แจงผ่านแถลงการณ์ที่ร่างไว้ โดยเนื้อหาใจความคือการปฏิเสธว่าไมได้กระทำผิดใดๆ ทั้งสิ้น

“ผมไม่เคยปกปิดอะไร หรือตั้งใจเลี่ยงภาษี กระทรวงการคลังสเปนรู้รายละเอียดเรื่องรายได้ทั้งหมดแล้ว ผมแสดงทุกสิ่งให้เขาเห็นและจ่ายภาษีโดยความสมัครใจ บรรดาคนที่รู้จักผมดีจะรู้ว่าผมให้ที่ปรึกษาดูและและคอยสอบถามเพื่อให้ทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย”

“ตอนที่ผมเซ็นสัญญากับ มาดริด ผมไม่ได้สร้างบริษัทขึ้นมาเพื่อดูแลค่าลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ ผมจัดการเรื่องนี้ตั้งแต่สมัยอยู่ที่อังกฤษแล้ว ทนายความที่แมนฯยูฯแนะนำสร้างมันขึ้นมาตั้งแต่ปี 2004 ก่อนย้ายมาที่ สเปน นี่เป็นบริษัทเดียวกันในอังกฤษ มันได้รับการตรวจสอบจากกระทรวงการคลังและเป็นที่ยอมรับว่าถูกต้องตามกฎหมาย”

“ถึงเวลาแล้วที่จะให้ความยุติธรรมได้ทำงาน ผมเชื่อในความยุติธรรม และหวังว่าจะมีการตัดสินใจที่เป็นธรรม ขณะเดียวกัน เพื่อหลีกเลี่ยงความกดดันที่ไม่จำเป็น ผมจะไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกจนกว่าจะมีการตัดสินออกมา” แถลงการณ์ระบุไว้